Cách làm món Trứng thập cẩm trong suốt tuyệt ngon

Đã bao giờ các bạn nghĩ đến súp gà đông lạnh, hoặc là đổ súp vào toàn bộ quả trứng gà? Nghe thật lạ tai phải không nào. Vào dịp cuối tuần, h...

Đã bao giờ các bạn nghĩ đến súp gà đông lạnh, hoặc là đổ súp vào toàn bộ quả trứng gà? Nghe thật lạ tai phải không nào. Vào dịp cuối tuần, hãy thử làm món trứng thập cẩm này xem có giống như ăn thạch làm từ súp không nhé.

Nguyên liệu nấu món Trứng thập cẩm trong suốt:

  • 2 lạng thịt gà
  • Ớt chuông
  • Ngô ngọt
  • Gia vị
  • Bột galetin
  • 7 quả trứng gà
  • Rau thơm

Cách làm món Trứng thập cẩm trong suốt

Bước 1:
Ớt chuông đem rửa sạch, thái nhỏ nè. Thịt gà sau khi luộc xong, mình thái nhỏ thành từng miếng như hạt lựu.
Sau đó bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ớt chuông vào xào, thêm gia vị, rồi cho thịt gà, ngô ngọt vào đảo cùng, đến khi hỗn hợp gần được thì mình đổ nước vào ngập thức ăn luôn, hòa galetin vào, đun sôi, như kiểu nấu súp vậy. Nêm gia vị vừa miệng.
Khi hỗn hợp sánh lại, mình thả rau thơm rửa sạch vào, tắt bếp, để nguội.


Bước 2:
Trứng ta đem đập một ít ở phía đầu, lấy toàn bộ lòng trắng và đỏ ra, rồi rửa với giấm cho hết mùi tanh. Các ấy phải rửa nhiều lần thì trứng mới sạch đó.

Bước 3:
Sau khi trứng đã ráo nước, mình lau khô, đổ hỗn hợp súp của mình vào trong, đem để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là được.

Món ăn ngon lạ miệng rất phù hợp làm món trán miệng vào dịp cuối tuần, món ăn giống như thạnh đông lạnh, sẽ là món ăn giải nhiệt cuối tuần cho bạn!

Chủ bút: Tự Nấu Món Ngon

Tự nấu món ngon - Cập nhật nhanh nhất các món ăn hằng ngày ngon, dễ làm. Hướng dẫn cách chế biến nhanh các món ngon, độc, lạ, hấp dẫn cho gia đình.

Có thể bạn sẽ thích