Nguyên liệu làm món thịt heo hầm rượu:
– 1 miếng thịt ba chỉ heo– 150 ml rượu đỏ nấu ăn
– 6 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng cà phê nước màu kho thịt (nước hàng)
– 3 muỗng canh đường
– 700 ml nước xương gà hay nước lạnh
– 3 phần gốc rau mùi rửa sạch
– 2 muỗng canh dầu
Cách làm món thịt heo hầm rượu:
Bước 1:- Rửa thịt và cạo hết phần bẩn trên da.
- Luộc thịt sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Vớt thịt ra để ráo.
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, cho muỗng canh dầu vào, dầu hơi nóng cho miếng thịt vào chiên sơ khoảng 5 phút là gắp ra.Chỉ cần chiên phần da thôi nhé các bạn.
Bước 3:
- Cho nước xương gà cùng các gia vị phía trên vào nồi cùng miếng thịt bắc lên bếp hầm lửa nhỏ. (Nhớ cho phần da xuống dưới).
- Khi nước hơi cạn bạn lật miếng thịt và hàm tiếp tục cho thịt thật mềm, chỉ còn ít nước là tắt bếp.
- Miếng thịt đạt yêu cầu là miếng thịt mềm, có màu cánh gián đỏ sẫm và bì heo không bị nứt.