Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà:
- 1 lít sữa tươi có đường hoặc không đường đều được.
- 1/2 lít sữa đặc có đường.
- 1 hũ sữa chua cái không đường.
Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà:
- Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 nồi. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị. Quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi.
Đun hỗn hợp trên bếp cho đến khi sôi lăn tăn |
- Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt.
- Múc 1 cốc hỗn hợp sữa ấm, hòa cũng với hũ sữa chua cái, khuấy đều.Đổ một chút sữa đã đun vào hũ sữa chua cái, để sữa chua cái được hòa tan. |
Đổ sữa chua cái vào hỗn hợp đã để nguội bớt. |
- Đem hỗn hợp sữa ấm đi ủ trong khoảng 5-8 tiếng. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện để ủ, hoặc đun một nồi nước ấm khoảng 70 độ C, cho bát sữa chua vào giữa sao cho nước ngập 2/3 bát, đậy kín.
Sau khi ủ, sữa chua lên men và cô đặc lại. |
- Thế là bạn đã có những hũ sữa chua tự làm thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng.