Bí quyết giữ chanh tươi lâu nhất

Dù chanh còn nguyên quả hay đã cắt miếng, bạn sẽ yên tâm trữ được trong thời gian dài nếu nắm được những bí quyết sau. Chanh quả: Nếu để ở...

Dù chanh còn nguyên quả hay đã cắt miếng, bạn sẽ yên tâm trữ được trong thời gian dài nếu nắm được những bí quyết sau.

Chanh quả: Nếu để ở nhiệt độ phòng, chanh sẽ bị khô và đổi màu sau một tuần.
Cách tốt nhất giữ chanh tươi lâu là để chanh vào túi zip loc hoặc túi nylon buộc kín, không có nước và để vào tủ lạnh.

Như vậy, chanh sẽ giữ được độ ẩm gấp 3 đến 4 lần so với để bên ngoài.
Chanh cắt miếng: Các miếng chanh đã cắt sẽ bị khô sau vài giờ ở nhiệt độ phòng. Bạn nên bọc từng miếng chanh vào một miếng nylon, ép sạch không khí.
Nếu muốn dùng trong 1-2 ngày tới, bạn để các miếng chanh đã được bọc kín vào túi zip loc trong ngăn trữ rau của tủ lạnh.
Muốn giữ chanh miếng lâu hơn, bạn cho túi zip loc vào ngăn đá. Nếu không muốn bọc từng miếng, bạn có thể cho các miếng chanh vào khay bánh muffin, đổ ngập nước rồi cho vào ngăn đá. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra và rã đông bằng nước ấm.
Thuý Nguyễn/ Zing

Chủ bút: Tự Nấu Món Ngon

Tự nấu món ngon - Cập nhật nhanh nhất các món ăn hằng ngày ngon, dễ làm. Hướng dẫn cách chế biến nhanh các món ngon, độc, lạ, hấp dẫn cho gia đình.

Có thể bạn sẽ thích