Cách làm món thịt bò nướng xiên là sự kết hợp từ vị thơm của thịt bò, vị ngọt ngọt của ớt chuông không chỉ khiến món ăn trở lên thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Nó không hề cầu kỳ và mất thời gian chút nào đâu. Vậy nên hôm nay hãy cùng tunaumonngon vào bếp và cùng học cách chế biến món ăn ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần có cho món thịt bò nướng xiên
- Thịt bò: 600g
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi thứ 1/2 quả
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Gia vị: mật ong, dầu mè, dầu hào, đường, xì dầu
- Tỏi, hành khô
- Xiên nướng thịt bằng nhôm.
Cách làm món thịt bò nướng xiên
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò rửa sạch, đập nhẹ cho miếng thịt tơi ra rồi cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút.
- Thái thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế ớt chuông, hành tây và các nguyên liệu còn lại
- Tỏi, hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
- Ớt chuông thì rửa sạch, cắt miếng vuông.
Bước 3: Ướp thịt bò
- Ướp thịt bò với chút muối, dầu mè, dầu hào, mật ong, chút đường, xì dầu và cho hành, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều, ướp khoảng 5h cho ngấm gia vị.
Bước 4: Nướng thịt bò xiên
- Dùng tay xiên xen kẽ thịt bò, hành tây và ớt chuông vào xiên.
- Xếp từng xiên thịt lên bếp nướng. Trong lúc nướng thỉnh thoảng phết hỗn hợp ướp thịt lên thịt cho thịt đỡ bị khô.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
- Thịt bò nướng chín tới có thể ăn kèm với xà lách, kim chi rồi chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món thịt bò nướng xiên rồi. Thịt bò chín mềm kết hợp với vị ngọt của ớt chuông, thơm thơm của hành tây cùng chút cay cay của tương ớt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn đó. Vừa bổ dưỡng vừa đơn giản, nó chính là sự chọn cho bạn trong những bữa tiệc gia đình đó. Chúc bạn thành công!