Nguyên liệu cho món bò nướng BBQ
- Thịt cổ bò: 500g
- Xì dầu: 3 thìa
- Mật ong: 3 thìa
- Tiêu đen: 1 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
- Rượu sake : 3 thìa
- Dầu vừng: 1/2 thìa
- Hành khô, gừng, tỏi, ớt bột.
Cách làm món bò nướng BBQ
Bước 1: Sơ chế thịt cổ bò
- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế tỏi, gừng, hành
- Gừng cạo vỏ, tỏi bỏ vỏ, hành băm nhỏ.
- Tiêu đen rang thơm, giã dập.
Bước 3: Ướp thịt cổ bò
- Cho tiêu, gừng, hành, tỏi cùng thịt vào tô rồi trộn đều.
- Cho tiếp xì dầu, mật ong, rượu sake (có thể thay bằng rượu trắng), dầu vừng, ớt bột và nước lọc vào ướp cùng.
- Ướp trong khoảng 10h và cho vào tủ lạnh để thịt được ngấm gia vị.
Bước 4: Nướng thịt
- Xếp thịt lên vỉ nướng, đừng nướng chín quá.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
- Ăn kèm thịt bò nướng với rau và kim chi sẽ rất ngon đấy.
Vậy là các bạn vừa được chúng tôi chia sẻ cho bí quyết cách làm bò nướng BBQ thơm ngon chuẩn vị Hàn rồi đấy. Trời lạnh mà được thưởng thức món này thì thật là tuyệt. Hãy làm món này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.