Nguyên liệu làm món thịt cuộn khoai tây:
- 150g thịt lợn thái lát mỏng
- ¼ chén bột ngô
- 1-2 muỗng canh dầu vừng
- 2 củ khoai tây thái lát mỏng
- Gia vị làm nước xốt
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
- Trộn đều các gia vị này lại tạo thành nước xốt.
Cách để nấu ăn ngon món thịt cuộn khoai tây:
Bước 1: Cho khoai tây lên trên miếng thịt lợn và cuộn lại như trong hình.
Bước 2: Rắc bột ngô lên các miếng thịt cuộn.
Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu vừng vào chảo lớn và làm nóng. Nhẹ nhàng đặt các miếng thịt cuốn và rán vàng nâu các mặt. Thêm 1 muỗng canh dầu vừng để thịt chín nhanh hơn và tránh cho khoai tây bị bung ra ở hai đầu thịt.
Bước 4: Khi các miếng thịt cuộn đã vàng đều các mặt, đậy vung lại và nấu thịt trong vòng 3 phút với lửa nhỏ.
Bước 5: Cho nước xốt vào chảo, xoay các miếng thịt cho ngấm đều nước xốt. Bày món ăn ra đĩa rồi dùng ngay khi đang nóng.
Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết cho món chiên, rán thơm ngon
Bữa cơm cuối năm là thời khắc ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người quây quần bên nhau cùng nhau thưởng thức những món ăn nóng hổi trong những ngày đông lạnh giá. Chỉ cần bỏ chút ít thời gian vào bếp học nấu ăn các bạn đã có thể tự tay làm món Thịt cuộn khoai tây mới lạ dành cho gia đình rồi. Cùng chuyên mục dạy nấu ăn trổ tài để trở thành những đầu bếp sáng tạo những món ăn cho cả gia đình.