Nóng hổi với món gà hấp hèm cực hấp dẫn

Gà hấp hèm là một trong những món lẩu có vị chua rất đặc trưng. Bạn sẽ khó có thể nào quên được hương vị của nó nếu đã từng nếm thử một lần!...

Gà hấp hèm là một trong những món lẩu có vị chua rất đặc trưng. Bạn sẽ khó có thể nào quên được hương vị của nó nếu đã từng nếm thử một lần!

Cách nấu lẩu gà hấp hèm không yêu cầu nhiều về kỹ thuật nhưng nếu không có được hướng dẫn hợp lý, bạn sẽ khó có thể thực hiện được. Món lẩu gà hấp hèm hoàn hảo khi có hương thơm nồng nàn, thịt gà mềm nhừ mà khi ăn thì nóng hổi, không bị xơ, vị chua của nước dùng vừa phải được nêm nếm với các nguyên liệu khác sao cho vừa miệng. Dưới đây là công thức mà bạn có thể tham khảo nhé!

Gà hấp hèm với vị chua từ hèm vô cùng mới lạ

Nguyên liệu làm món gà hấp hèm:

  • 1 con gà ta, khoảng 1,5 kg
  • 500 gram xương ống heo
  • 200 gram cải thìa
  • 100 gram hành tím
  • 100 gram nấm đông cô
  • 50 gram hành tây
  • 500 gram cải thảo
  • 1 chai hèm nhỏ
  • 50 gram hành lá
  • 1 con mực khô
  • 20 gram đường phèn
  • Rau răm, ớt sừng
  • 1 kg bún tươi
  • Các loại gia vị nêm nếm

Cách làm món gà hấp hèm ngon:

Bước 1: Cho xương ống heo vào chậu rửa sạch, đun sôi nước, cho xương vào trụng sơ qua rồi rửa sạch. Đổ vào một nồi sạch, cho nước ngập, thêm vào củ hành tím đập dập, hầm trong vòng 45 – 60 phút để xương ra hết chất ngọt.
Bước 2: Rau cải thảo, cải thìa nhặt bỏ phần gốc và các lá hư, sau đó rửa cho sạch. Thái khúc cho vừa ăn, xếp lên đĩa. Nấm đông cô bỏ gốc, rửa với nước muối loãng, để ráo. Hành tây bỏ vỏ, thái lát vừa.
Bước 3: Cho hèm rượu vào máy để xay nhuyễn. Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn, ướp với các nguyên liệu như mắm, muối, bột ngọt và hèm rượu trong khoảng 20 phút trở lên để gia vị có thể thấm vào gà.
Bước 4: Đặt thịt gà vào xửng hấp, hấp khoảng 20 – 30 phút cho gà chín tới.
Bước 5: Xếp thịt gà vào nồi theo hình dạng nguyên con. Sau đó, cho nước hầm xương, hành tây, khô mực đã nướng vào nồi lẩu. Đun sôi rồi nêm nếm cho vừa vị. Thêm hèm rượu vào để nước dùng có vị chua chua độc đáo.
Bước 6: Khi ăn, cho thêm các loại rau vào nước dùng để nhúng chín và ăn kèm với bún tươi.

Chúc bạn làm thành công món lẩu gà hấp hèm thơm ngon này nhé!

Chủ bút: Tự Nấu Món Ngon

Tự nấu món ngon - Cập nhật nhanh nhất các món ăn hằng ngày ngon, dễ làm. Hướng dẫn cách chế biến nhanh các món ngon, độc, lạ, hấp dẫn cho gia đình.

Có thể bạn sẽ thích