Nguyên liệu làm đùi gà rim mật ong nước dừa
- Đùi gà: 5 cái, loại vừa, có thể để nguyên hoặc chặt làm hai;
- Mật ong: 30ml;
- Nước dừa xiêm: 300ml;
- Ớt trái: 2 quả
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, tiêu, ớt bột, hành lá, hành khô, tỏi, ngũ vị hương.
- Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
- Hành lá: làm sạch, một nửa thái mịn, một nửa cắt khúc dài 2cm;
- Rau xà lách: Rửa sạch, tách lá, để ráo;
- Đùi gà: làm sạch, để ráo, dùng dao cứa nhẹ vài đường lên đùi gà để để gia vị nhanh thấm và món ăn sẽ bắt mắt hơn khi hoàn thành;
- Ớt trái: Thái lát dài để trang trí;
- Ướp đùi gà với: ½ thìa ngũ vị hương, 30ml mật ong, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và hành, tỏi băm nhỏ trong 2 tiếng đồng hồ.
Cách làm đùi gà rim mật ong nước dừa
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi cho đùi gà vào rán vàng.- Tiếp đó, trút bớt dầu ăn từ chảo rán gà ra bát, cho thêm 1 ít hành, tỏi băm nhỏ phi lên cho thơm.
- Rưới đều thêm vào chảo: 300ml nước dừa xiêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, ½ thìa mật ong, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay).
- Trở đều đùi gà trên bếp cho ngấm đều gia vị.
- Để lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho gia vị ngấm đều khắp đùi gà đến khi nước cạn sền sệt là được.
- Rắc hành lá đã thái mịn lên trên
Chúc các bạn ngon miệng ngày cuối tuần