Cơm chiên ngũ sắc theo phong cách Nhật cực hấp dẫn
Cơm chiên ngũ sắc hay có tên gọi tiếng Nhật là Gomoku Chahan được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, kết hợp với nhau vô cùng độc đáo tạo nên một món cơm hấp dẫn và thơm ngon. Cơm ngũ sắc thường được chế biến để làm bữa ăn sáng để đảm bảo năng lượng cho cả ngày dài làm việc của người Nhật. Cùng thử tài nấu bếp của bạn với món cơm này nhé!
Nguyên liệu làm cơm chiên ngũ sắc Nhật Bản:
- 30 ml dầu ăn thực vật
- 2 quả trứng gà
- 80 gram thịt xông khói
- 80 gram hành tây
- 80 gram cà rốt
- 340 gram cơm đã nấu chín
- 2 gram tiêu trắng xay
- 80 gram đậu hà lan đã luộc chín
- 15 ml nước tương
- Muối ăn, bột nêm.
Cách làm cơm chiên ngũ sắc Gomoku Chahan:
Bước 1: Thái hạt lựu các loại nguyên liệu sau: thịt xông khói, hành tây, cà rốt gọt vỏ. Để riêng các nguyên liệu trong từng chén khác nhau. Trứng gà đập vào một chén, đánh cho tan đều.Bước 2: Đun nóng chảo không dính dùng để chiên cơm. Cho 15 ml dầu ăn vào, đổ trứng gà vào, dùng đũa khuấy lên để trứng gà tạo thành những miếng vụn nhỏ. Khi trứng chín, trút vào một chén sạch và đặt sang một bên.
Bước 3: Cho phần dầu ăn còn lại vào chảo, cho thịt xông khói, hành tây, cà tốt vào xào tới khi cà rốt chín tới và hơi mềm. Đổ phần cơm đã được đánh tơi vào. Dùng phới và đũa đảo cơm, dằm nát những phần cơm chưa tơi. Đảo đều tới khi cơm tơi đều từng hạt.
Bước 4: Khi cơm bắt đầu tơi và khô, cho thêm hạt tiêu, nước tương, đậu hà lan vào, đảo lên cho đều. Đổ phần trứng đã chiên lúc đầu vào, dùng phới và đũa để trộn đều lên. Thêm chút muối và hạt nêm cho vừa vị. Múc cơm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Cơm chiên ngũ sắc – Gomoku Chahan thơm lừng hương vị sẽ cung cấp cho gia đình bạn đầy đủ dinh dưỡng để lao động và học tập vào buổi sáng. Chúc bạn chiên cơm thành công!